Cập nhập giá yến tinh chế mới nhất hiện nay – 2024

Yến tinh chế là sản phẩm bổ dưỡng tiện lợi, phù hợp làm quà tặng và sử dụng hàng ngày với những gia đình bận rộn. Vậy giá yến tinh chế mới nhất hiện nay là bao nhiêu? Đâu là những yếu tố ảnh hưởng tới giá tổ yến tinh chế? Cùng Sanosa tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cập nhập giá yến tinh chế mới nhất hiện nay - 2024
Giá tổ yến tinh chế 2024

Tổ yến tinh chế là gì?

Yến tinh chế là tổ yến đã trải qua quá trình ngâm nước, rã tổ để làm sạch tạp chất sau đó cho vào khuôn, đúc lại thành tổ rồi sấy khô. Vì vậy yến tinh chế thường có hình dạng khá đồng đều, độ sạch cao, nở nhanh khi ngâm vào nước nên khá phù hợp cho những gia đình bận rộn, vừa muốn tẩm bổ sức khỏe cho người thân nhưng lại không có quá nhiều thời gian sơ chế.

1. Ưu điểm của tổ yến tinh chế

 • Đồng đều về kích cỡ, hình dáng, kết cấu nguyên vẹn, tính thẩm mỹ cao, phù hợp để làm quà tặng
 • Tiết kiệm thời gian, không cần nhặt lông, sơ chế, chỉ cần ngâm trong 15 phút là nở bung
 • Không hao hụt dưỡng chất trong quá trình sơ chế như yến thô. Đối với yến thô, công đoạn làm sạch này có thể kéo dài từ 1-2 tiếng.
 • Hương vị dịu hơn, bớt mùi tanh nồng đặc trưng của yến thô (tùy theo khẩu vị mỗi người mà yến tinh chế sẽ “bắt” hơn cho những người mới ăn yến)

2. Một vài hạn chế của yến sào tinh chế

 • Giá tổ yến tinh chế thường cao hơn so với giá tổ yến thô do chi phí sơ chế. Môt 100 gram tổ yến tinh chế thường tốn khoảng 12 tiếng sơ chế, tùy vào độ phức tạp trong kết cấu của từng loại mà chi phí giờ công có thể cao hơn.
 • Sợi tổ yến tinh chế khi ngâm và chưng thường có độ nở thấp hơn yến thô. Chỉ nở khoảng 2-3 lần so với trạng thái ban đầu.
 • Tùy vào từng loại, thông thường sợi yến tinh chế thường ngắn hơn so với yến sào thô. Độ ngắn dài của sợi cũng ảnh hưởng tới giá bán.
 • Yến sào tinh chế sẽ không có chân yến và lớp xơ mướp.

Giá yến tinh chế hiện nay bao nhiêu 100 gram?

Giá yến tinh chế hiện nay bao nhiêu 100 gram
Giá tổ yến tinh chế 2024

Nhìn chung yến tinh chế thông thường trên thị trường có giá khoảng từ 3.9 đến 4.5 triệu. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà giá yến sào tinh chế thường giao động như sau:

 • Giá yến tinh chế loại 1: trung bình  4 – 5.4 triệu
 • Giá yến tinh chế loại hai mặt sợi: 4 – 4.5 triệu
 • Giá yến tinh chế loại 100% sợi: 4 – 4.9 triệu
 • Giá yến tinh chế loại 2: trung bình 3 – 4 triệu
 • Giá yến vụn tinh chế: 2.4 – 4 triệu
 • Giá yến tinh chế viên baby (loại phù hợp cho nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em): 2.5 – 3.9 triệu

Xem thêm tại: Các loại yến tinh chế phổ biến hiện nay

5 nguyên nhân ảnh hưởng tới giá tổ yến tinh chế?

1. Giá yến sào tinh chế phụ thuộc vào độ dài sợi yến

Yến tinh chế thường được đúc lại từ nhiều tổ khác nhau, thường là các tổ bị vỡ, không nguyên vẹn trong quá trình khai thác hoặc vận chuyển. Trong đó, chi phí rẻ nhất là yến vụn. Các tổ yến vụn thường có sợi ngắn, gãy nên chi phí khá thấp. Các tổ yến tinh chế đúc lại từ yến vụn sẽ có sợi ngắn, mất kết cấu dạng sợi dài như yến thô. Vì vậy yến tinh chế từ yến vụn thường có giá khá thấp. Bạn nên lưu ý để tránh bị mua với giá hớ.

Ngược lại các tổ yến có kết cấu 100% là sợi nguyên (được chế biến từ các tổ yến thô nguyên lành hoặc gần như nguyên lành) thường có giá cao hơn. Với loại tổ yến này, ngoài điểm trừ không có lớp xơ mướp, đây là loại tổ yến gần với yến nguyên chất nhất.

2. Giá yến tinh chế phụ thuộc vào kết cấu tổ yến

Thường tổ yến tinh chế chỉ được dệt sợi 1 mặt. Một số loại sẽ được dệt 2 mặt và làm giả lớp xơ mướp. Các tai yến này thường nặng hơn và đòi hỏi nhiều công hơn nên giá thường cao hơn các tổ yến phổ thông.

3. Giá tổ yến tinh chế phụ thuộc vào hình dạng tổ yến tinh chế

Tổ yến tinh thường được định hình lại theo nhiều hình dạng khác nhau. Phổ biến nhất là loại tai yến. Ngoài ra để phục vụ mục tiêu tặng quà mà tổ yến tinh chế cũng có nhiều hình dạng khác nhau – chẳng hạn như “hoa hồng” hay “bánh tròn”.

4. Giá yến tinh phụ thuộc vào chất lượng – loại 1 hay loại 2

Tùy vào định nghĩa của mỗi nhà cung cấp, tổ yến loại 1 thường được định nghĩa là yến tinh chế với 100% sợi dài, không pha tạp yến vụn. Điểm khác biệt duy nhất với yến rút lông là tổ yến này đã được ngâm nở sau đó ghép lại với sự chọn lọc kỳ công hơn so với yến loại 2.

Yến tinh chế loại 2 là các loại sản phẩm thông thường vẫn bán trên thị trường. Tỷ lệ giữa các sợi dài và ngắn hoặc vụn thường chia theo tỷ lệ 6:4. Tùy từng nơi cung ứng, tỷ lệ này sẽ có sự thay đổi với tỷ lệ sợi ngắn, vụn cao hơn. Các sản phẩm này thường rẻ hơn so với yến loại 1.

5. Giá tổ yến phụ thuộc vào nhà yến

Với các nhà yến có kinh nghiệm nuôi từ 5-7 năm, chim yến già hơn, biết bắt mồi hơn nên chất lượng tổ yến thường cao hơn so với các chim yến dưới 3 năm tuổi. Các tổ yến tinh chế làm từ yến già theo đó cũng có giá cao hơn. Tuy vậy đây là yếu tố rất khó để phân biệt ở góc độ người mua.

Có nên mua yến tinh chế giá rẻ?

Nếu tổ yến tinh chế được bán với giá rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung của thị trường, bạn nên cẩn trọng và hỏi kỹ nguyên nhân. Thông thường đó có thể là yến tinh chế từ yến vụn hoặc yến được làm giả, tẩm độn, tẩy trắng, kém chất lượng. 

Xem thêm tại: Có nên mua tổ yến giá rẻ

Giá yến sào tinh chế hiện nay tại Sanosa

Giá tổ yến tinh chế 2024
Giá tổ yến tinh chế 2024

Hiện nay Sanosa đang cung cấp các sản phẩm về yến theo 2 dạng khối lượng: loại 50 gram và 100 gram. Tùy vào đặc trưng mỗi loại, giá tổ yến hiện nay tại Sanosa được bán như sau:

Loại yếnĐặc điểmGiá 100grGiá 50 gr
Yến tinh chế 100% sợiTổ yến bao gồm sợi dài, dày ở cả mặt trước, mặt sau và lớp giữa. Cam kết không độn bằng yến xơ mướp hay yến vụn.4.9 triệu2.6 triệu
Yến tinh chế 2 mặt sợiKết cấu từ 2 lớp sợi ở 2 mặt, ở giữa là lớp yến xơ mướp. Cam kết không độn yến vụn.4.5 triệu2.3 triệu
Yến tinh chế viên babyKết cấu 100% từ yến sợi, khối lượng phù hợp khẩu phần ăn. Cam kết không độn yến vụn.3.9 triệu2.1 triệu

Các sản phẩm từ Sanosa cam kết không độn yến vụn hay chất phụ gia, được khai thác từ các nhà nuôi chuyên nghiệp từ 5-7 năm tuổi nghề. 

Tìm hiểu thêm các chương trình ưu đãi mới nhất hiện nay tại: Giá yến sào tinh chế Sanosa

5/5 - (2 bình chọn)
Viên Yến baby là gì? Yến baby có tốt không? Giá bao nhiêu 1 lạng?

Viên yến baby là gì? Có tốt như các tổ yến thông thường không? Để...

Tổ yến tinh chế gồm những loại nào? 3 cách phân loại phổ biến hiện nay

Tổ yến thường được chia làm 2 loại: yến tinh chế và yến thô. Tuy...

Tổ yến tinh chế loại 1 là gì? Cách phân biệt yến loại 1 và loại 2

Tổ yến tinh chế loại 1 là gì? Đâu là cách phân biệt giữa tổ...

Cập nhập giá yến tinh chế mới nhất hiện nay – 2024

Yến tinh chế là sản phẩm bổ dưỡng tiện lợi, phù hợp làm quà tặng...

Trả lời

Gọi tư vấn
Chat
Zalo