Giá chân yến thô hiện nay bao nhiêu tiền 100 gram? Cập nhập bảng giá 2024

Chân yến thô là bộ phận “dày” dinh dưỡng nhất trong tổ yến. Vậy giá chân yến thô hiện nay bao nhiêu? Đâu là những yếu tố quyết định chân tổ yến thô giá bao nhiêu? Cùng Sanosa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Giá chân yến thô 2024
Giá chân yến thô bao nhiêu tiền 100 gram

Chân tổ yến thô là gì? 

Tổ yến thô được cấu thành bởi 3 bộ phận chính: tổ yến, lớp xơ mướp và chân yến. Trong đó tổ yến hay tai yến là những sản phẩm thường được bán trên thị trường. Với tổ yến thô, tai yến thường đi kèm lớp xơ mướp. Các nhà cung ứng bán yến thô nguyên chất chưa qua sơ chế, rút lông, một vài tổ yến thường sẽ đi kèm chân yến. 

Tuy vậy phần lớn trên thị trường hiện nay, do nhu cầu cao về chân yến nên chân yến thường được tách ra khỏi tổ và bán riêng. 

Vậy chân tổ yến là gì? Có đặc điểm ra sao? 

Chân tổ yến thô là bộ phận bám vào vách tường với nhiệm vụ nâng đỡ và cố định tổ yến. Bộ phận này thường được dệt đầu tiên và dày nên có kết cấu đặc nhất. Bên cạnh đó do không tiếp xúc trực tiếp với chim yến trong suốt quá trình ấp trứng và mớm mồi sau đó nên chân tổ yến thô cũng được xem là bộ phận ít tạp chất nhất.

Khác với tổ yến, chân yến khi ngâm nở không có kết cấu dạng sợi mà nở thành khối to, ăn dai và có cảm giác nhai hơn. Tuy vậy thời gian ngâm nở của chân yến thường khá lâu, kéo dài từ 60-80 phút. Trong một vài trường hợp chân tổ yến già, đôi lúc sẽ cần xé nhỏ để giúp chân yến nở nhanh hơn. 

Giá chân yến thô hiện nay
Giá chân yến thô bao nhiêu tiền 100 gram

Chân yến hay tổ yến tốt hơn?

Về bản chất, giá trị dinh dưỡng của 2 sản phẩm này là tương đương. Nên mua chân yến hay tổ yến phụ thuộc chủ yếu vào 4 yếu tố sau:

  • Khẩu vị cá nhân: thích dạng sợi dài, mềm của tổ yến hay dai dai khối to của chân yến
  • Thời gian sơ chế: độ tiện lợi của yến tinh chế hay cần thời gian ngâm nở, sơ chế như yến thô
  • Giá: Giá chân tổ yến thường đắt hơn tổ yến thô và rẻ hơn tổ yến tinh chế nếu tính trên cùng một khối lượng. Phụ thuộc và tần suất sử dụng và khả năng tài chính, bạn có thể lựa chọn loại sản phẩm phù hợp nhất
  • Đối tượng sử dụng: Chân tổ yến với kết cấu thô, dài, nở thành khối to sẽ không phù hợp để bồi bổ cho trẻ nhỏ trong độ tuổi ăn dặm hoặc người quá cao tuổi

Tìm hiểu thêm tại: chân yến và tổ yến loại nào tốt hơn?

Giá chân yến thô hiện nay bao nhiêu 100 gram?

Hiện nay chân yến thô nguyên chất có giá trung bình từ 2.6 triệu đến 4.2 triệu. Giá chân yến thô sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Chân to hay chân nhỏ? Chân càng nhỏ giá càng rẻ.
  • Chân tổ yến nhiều lông hay ít lông. Nếu chân tổ yến đã qua rút lông sẽ có giá cao hơn.

Ngoài ra chân yến cũng có dạng tinh chế. Giá chân yến tinh chế hiện nay trung bình từ 3.9 – 4.4 triệu/ lạng. 

Chân tổ yến giá rẻ có tốt không?

Thực tế để tối đa giá trị, chân yến thường được bán kèm với tổ yến thô, ít khi được tách riêng trừ các trường hợp bị tách ra trong quá trình khai thác hoặc cần sơ chế như rút lông hoặc làm yến tinh chế. Cầu cao, cung vừa đủ, nên giá chân tổ yến ít khi được bán với giá thấp!

Hiện nay trên thị trường, chân tổ yến được bán với đa dạng mức giá, thậm chí dưới 1-2 triệu/ lạng. Với những trường hợp này bạn cần cẩn trọng và tình táo bởi có thể chân yến đã được gia công hoặc tẩm độn để tăng trọng. Các chất phụ gia thường là rau câu, mủ trôm, các loại nấm tảo hoặc đại đa số trường hợp là đường. Nhiều nhà cung cấp thường chống chế là “tẩm đường sẵn để tiện hơn khi chưng”. Bạn nên đề phòng các trường hợp này.

Các chất phụ gia trên nhìn qua có vẻ không nguy hiểm. Nhưng thực tế để có thể tẩm độn các chất này, chân yến đều được xử lý qua các chất tẩy rửa công nghiệp hay các chất chứa kim loại nặng, ăn vào rất có hại cho sức khỏe. 

Một trường hợp khác lý giải cho việc vì sao giá chân yến rẻ đến đáng nghi đó là là tình trạng chân yến mốc, hỏng, kém chất lượng của nhiều quốc gia lân cận, không thể xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc nên nhập lậu qua Việt Nam, tẩy trắng để tiêu thụ. 

Tại Sanosa chân yến giá bao nhiêu?

Giá chân yến thô bao nhiêu tiền 100 gram
Giá chân yến thô bao nhiêu tiền 100 gram

Tại Sanosa, sau chiết khấu, giá chân tổ yến từng loại giao động như sau:

  • Giá chân tổ yến thô: 3,100,000/ 100 gram và 1,650,000/ 50 gram. Đặc điểm của chân tổ yến loại này là kết cấu đặc, dày và cứng, xen lẫn ít lông và tạp chất nên quá trình nhặt lông diễn ra khá nhanh, không mất nhiều thời gian
  • Giá chân tổ yến tinh chế: 3,900,000/ 100 gram và 2,050,000/ 50 gram. Đây là sản phẩm có thể chưng ngay sau khi ngâm nở mà không cần làm sạch.

Mọi sản phẩm tại Sanosa đều cam kết 100% nguyên chất, không tẩm độn, phụ gia, được khai thác từ các nhà nuôi chuyên nghiệp từ 5-7 năm kinh nghiệm. 

Tìm hiểu thêm chi tiết các sản phẩm Sanosa đang cung cấp hiện nay tại: giá yến sào Sanosa

Ngày nào cũng ăn yến sào có tốt không? Tác hại của ăn yến thường xuyên là gì?

Không thể phủ nhận yến sào là thực phẩm đại bổ cho sức khỏe người...

Nên ăn yến vào lúc nào thì tốt nhất và phát huy tối đa công dụng?

Tổ yến là thực phẩm bổ dưỡng với nhiều công dụng, phù hợp để tẩm...

Nên cho trẻ ăn yến vào lúc nào thì tốt nhất?

Yến sào mang đến nhiều lợi ích và tác dụng cho sự phát triển của...

Người già ăn yến mỗi ngày có tốt không? Khi nào nên ăn tổ yến mỗi ngày?

Yến sào, hay tổ yến, đã từ lâu được coi là một trong những thực...

Trả lời

Gọi tư vấn
Chat
Zalo