Có nên mua tổ yến giá rẻ? Kinh nghiệm mua yến sào giá rẻ an toàn, đảm bảo

Bảng giá yến sào hiện nay ra sao? Tổ yến giá rẻ có tốt không? Đâu là những kinh nghiệm để mua yến sào với giá thấp hơn thị trường mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình? Cùng Sanosa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

Tổ yến giá rẻ có tốt không
kinh nghiệm mua yến sào giá rẻ

Bảng giá yến sào hiện nay, 2024

Yến sào là thị trường đa dạng về phân khúc giá, tùy vào nhiều yếu tố như nguồn gốc yến, phân loại yến, độ sạch của yến, kích cỡ tai yến, tính nguyên vẹn của yến, thương hiệu cung cấp… Trung bình hiện nay trên thị trường, giá 100 gram yến các loại đang được bán như sau:

 • Giá tổ yến thô: 2.5 triệu – 4 triệu/ 100 gram
 • Giá tổ yến tinh chế: 3 triệu – 5 triệu/  100 gram
 • Giá chân yến: 3 triệu – 4.5 triều/ 100 gram
 • Giá yến vụn: 1 triệu – 2 triệu/ 100 gram

Mua tổ yến giá rẻ có tốt không?

Tổ yến là thực phẩm cao cấp, có giá khá cao. Tuy vậy, giá tổ yến không nhất định cao như vẫn bị thổi phồng ngoài thị trường. Việc mua tổ yến giá rẻ có tốt hay không, chung quy phụ thuộc vào chất lượng yến. 

Có 2 tình trạng phổ biến hiện nay trên thị trường khiến giá tổ yến luôn bị đẩy ở mức cao:

1. Mua tổ yến thường với giá tổ yến cao cấp

Nhiều nhà cung cấp thường sử dụng các phương thức sau để đẩy giá yến sào:

 • Bán giá yến nhà dưới dạng yến đảo. (Tổ yến đảo có thể được bán với giá lên tới 5-8 triệu đồng/ 100 gram với loại bạch yến bình thường)
 • Bán giá tổ yến loại kém với giá tổ yến cao cấp (tổ yến càng sạch, to, đồng đều, nguyên chất, nặng, nguyên vẹn giá càng cao hơn)
 • Bán tổ yến vụn được chế biến thành yến tươi với giá tổ yến thông thường. (yến vụn thường khó bán, nhiều tạp chất, ít người mua, chủ yến được sử dụng để làm thành yến tinh chế, yến tươi hoặc các sản phẩm của yến như nước yến, sản phẩm làm đẹp…)

Các tổ yến trên nhìn chung vẫn đảm bảo an toàn về chất lượng nhưng thường bị lợi dụng tâm lý sẵn sàng chi cho sức khỏe để trục lợi, đặc biệt khi người sử dụng chưa quá quen thuộc về thị trường. Vì vậy nếu bạn chưa có những nguồn cung quen thuộc, nên dành thời gian tìm hiểu kỹ về thị trường và tránh các bẫy sau:

 • Các tổ yến hiện nay đa phần là tổ yến nuôi, rất ít hoặc hiếm tổ yến đảo. Nên tránh bị dụ mua tổ yến đảo với giá cao vì lợi ích sức khỏe. Thực tế hàm lượng dinh dưỡng của yến đảo tuy có cao hơn yến nuôi nhưng thực tế không quá lớn. Nếu sử dụng tổ yến để tẩm bổ sức khỏe thường xuyên, bạn không quá 
 • Giá tổ yến tinh chế sẽ đắt hơn tổ yến thô
 • Giá tổ yến thô sẽ giao động tùy vào phân loại yến. Tổ yến càng ít lông, kích cỡ to, nặng, giá càng cao. (Chi tiết xem thêm tại: Giá tổ yến thô hiện nay)
 • Tổ yến vụn có giá thấp nhất, không thể mua với giá tổ yến thông thường 

Đánh giá đúng về chất lượng yến để mua với mức giá phù hợp, sẽ giúp bạn mua được tổ yến giá rẻ, không bị hớ mà vẫn an toàn, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Nói cách khác, không phải là mua tổ yến giá rẻ mà là mua tổ yến đúng giá.

2. Mua phải các tổ yến giá rẻ do tẩm độn, tẩy trắng, làm giả

Với các tổ yến giá rẻ đến bất ngờ, bạn cần lưu ý đề phòng. Đây là các loại hàng thải loại từ các quốc gia lân cận do kém chất lượng hoặc mốc, bị nhập về tẩy trắng và bán với giá thấp. Một vài trường hợp khác đó là các loại tổ yến bị tẩm độn để nâng cao khối lượng. Khối lượng tẩm độn có thể chiếm từ 30-50%.

Một lưu ý là các tổ yến giá rẻ loài này thường cực kỳ có hại cho sức khỏe. Bởi để độn thêm khối lượng cho tổ yến, các tổ yến này đều được xử lý bằng các chất tẩy rửa công nghiệp hoặc các hóa chất chứa kim loại nặng. Nếu ham rẻ mua các tổ yến loại này thường lợi bất cập hại. 

Xem thêm tại: 5 cách phân biệt yến giả yến thật

Có nên mua yến sào giá rẻ?

Có nên mua yến sào giá rẻ
kinh nghiệm mua yến sào giá rẻ

Nói tóm lại, tổ yến giá rẻ hay đắt chỉ ở mức tương đối. Bằng cách nắm đúng giá thị trường và đánh giá đúng chất lượng tổ yến, bạn sẽ mua được mức giá hợp lý theo nhu cầu và khả năng tài chính. Thông thường khoảng lệch giữa các mức giá này không cao. Bạn có thể tham khảo các nguồn cung lớn trên thị trường hoặc bảng giá tổ yến nêu trên để tránh mua phải giá hớ.

Với những tổ yến giá rẻ hơn khoảng giá trung bình trên thị trường, bạn cần tuyệt đối cẩn trọng để tránh mua phải các nguồn hàng kém chất lượng như đã đề cập. Thường thì đây là những shop nhỏ bán trên mạng xã hội, các nền tảng thương mại hoặc các cửa hàng bán quanh điểm nóng, nổi tiếng về yến sào (Khánh Hòa, Nha Trang – đây là các cửa hàng chủ yếu trục lợi ở tâm lý chịu chi của khách du lịch).

Kinh nghiệm để mua yến sào giá rẻ, an toàn, uy tín

Để mua được yến sào giá rẻ, an toàn cho chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn nên:

 • Mua trực tiếp từ các nhà nuôi yến nếu có thể
 • Mua từ các đại lý cấp 1 như Sanosa, để tránh bị độn giá khi qua quá nhiều mắt xích trong chuỗi cung ứng
 • Tránh mua từ các thương hiệu đầu tư mạnh cho bao bì, đóng gói, quảng cáo. Đây là các tổ yến thường được bán với giá cao để làm quà tặng, nên nếu mua thường xuyên sẽ bị hớ
 • Mua các tổ yến thô nguyên chất nếu có thời gian làm sạch. Các tổ yến rút lông, làm sạch một phần do đều được thực hiện thủ công nên giá tổ yến lúc này sẽ bao gồm giá gốc + giá công, khiến giá cao hơn để đổi lấy sự tiện lợi và sức khỏe
 • Mua thử khối lượng nhỏ (20 gram hoặc 50 gram) để đánh giá chất lượng trước khi mua số lượng lớn
 • Mua các tổ yến loại thường, tai yến nguyên vẹn, có kích cỡ vừa phải nhưng không quá to hoặc nặng. Các tai to hoặc nặng sẽ bán với giá cao hơn nhưng nhìn chung khi chế biến sẽ không có sự khác biệt quá nhiều về hàm lượng dinh dưỡng
 • Tránh mua các loại mao yến – tổ yến giá rẻ do lẫn nhiều tạp chất. Các tổ yến này được bán với giá khá thấp nhưng khi làm sạch, khối lượng yến còn lại không nhiều, đôi khi còn đắt hơn so với mua các tổ yến thông thường
 • Tránh mua tổ yến tinh chế. Tổ yến tinh chế bản chất hoàn toàn an toàn cho sức khỏe nhưng thường được bán với giá cao hơn tổ yến thô do đã được qua sơ chế, làm sạch, có thể sử dụng được ngay. Bên cạnh đó, tổ yến tinh chế thường được ghép lại từ các tổ yến vỡ do khai thác hoặc các mảnh yến vụn (vốn dĩ có giá trị thấp hơn tổ yến nguyên tổ, nhưng sau sơ chế lại có giá cao hơn)

Hy vọng với những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn mua được tổ yến giá rẻ, vừa an toàn, vừa không bị hớ. 

→ Tham khảo thêm giá tổ yến tại Sanosa và các chương trình ưu đãi

kinh nghiệm mua yến sào giá rẻ
kinh nghiệm mua yến sào giá rẻ
Nên ăn yến vào lúc nào thì tốt nhất và phát huy tối đa công dụng?

Tổ yến là thực phẩm bổ dưỡng với nhiều công dụng, phù hợp để tẩm...

12 cách nấu cháo yến cho bé ăn dặm

Nên nấu cháo yến với gì để bé “mau ăn mau lớn”? Dưới đây là...

4 cách nấu cháo tổ yến cho bé thêm khỏe, thêm cao lớn, nặng cân

Yến sào là nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng cho trẻ đang tuổi ăn tuổi...

Bé chậm tăng cân nên bổ sung gì? Thực đơn chữa biếng ăn cho trẻ trên 1 tuổi

Bé biếng ăn, chậm tăng cân luôn là những vấn đề đau đầu của không...

Trả lời

Gọi tư vấn
Chat
Zalo