5 cửa hàng bán yến thô nguyên tổ an – lành – bổ dưỡng tại TP Hồ Chí Minh

Yến thô nguyên tổ gồm những loại nào? Giá bao nhiêu? Nên mua ở đâu đảm bảo an toàn, không tẩm độn hay làm giả? Cùng tìm hiểu nhanh qua bài viết dưới đây nhé!

5 cửa hàng bán yến thô nguyên tổ an - lành - bổ dưỡng tại TP Hồ Chí Minh
5 cửa hàng bán yến thô nguyên tổ an - lành - bổ dưỡng tại TP Hồ Chí Minh

Yến thô nguyên tổ là gì?

Yến thô nguyên tổ là tổ yến vẫn giữ nguyên kết cấu ban đầu khi vừa khai thác, chưa bị ngâm nước hay rã tổ. Loại tổ yến này thường vẫn còn nguyên lớp xơ yến và chân yến.

Yến thô nguyên tổ được chia làm 2 loại: tổ yến thô nguyên chất và tổ yến thô rút lông.

  • Tổ yến thô nguyên chất: đây là tổ yến còn nguyên tạp chất, chưa qua sơ chế, làm sạch. Lúc này hàm lượng dinh dưỡng, hương vị và độ nở của sợi yến được bảo toàn nguyên vẹn. Khi mua về bạn sẽ cần ngâm nở và làm sạch tỉ mẩn trước khi có thể chưng nấu.
  • Tổ yến thô rút lông: đây là loại tổ yến đã được làm sạch một phần bằng cách phun sương. Ưu điểm của phương pháp này là tổ yến không bị rã, không gây hao hụt dinh dưỡng hay giảm hương vị, độ nở như khi sơ chế yến tinh chế. Độ sạch của yến thô rút lông có thể lên tới 80%. Khi mua về thời gian ngâm nở không khác biệt so với tổ yến thô nguyên chất nhưng quá trình làm sạch lại nhẹ nhàng hơn, giúp tiết kiệm kha khá thời gian.

Giá yến thô nguyên tổ hiện nay giá bao nhiêu 100 gram?

Tổ yến thô rút lông sẽ được quy làm tổ yến loại 1 và có giá cao hơn tổ yến thô nguyên chất, chưa qua làm sạch. Nguyên nhân là bởi công đoạn làm sạch hoàn toàn làm bằng thủ công và đòi hỏi độ tỉ mẩn và chuyên chú cao, rất mất thời gian để vừa làm sạch tổ yến vừa không làm hỏng kết cấu hay hao hụt dưỡng chất. Vì vậy khoảng giá chênh lệch gần như là chi phí nhân công để đổi lấy sự tiện lợi.

Hiện nay, giá tổ yến thô nguyên tổ sẽ dao động từ 2.5 triệu tới -3.4 triệu/ 100 gram đối với loại yến sào thô chưa rút lông và dao động từ 3.1 triệu đến 4 triệu. Nhìn chung giá bán của yến nguyên tổ khá đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Mức độ “dồi dào” của nguồn cung
  • Chất lượng tổ yến (yến già hay yến non)
  • Thời gian lưu giữ (yến thô nguyên tổ hông thường có thể bảo quản từ 2-3 năm ở điều kiện bình thường, để lâu hơn sẽ biến chất, nấm, mốc, hư hỏng)
  • Khả năng tiếp cận và nhập hàng trực tiếp với nhà nuôi yến (càng là những đại lý cấp 1 giá bán càng thấp do không chịu nhiều phí chênh lệch)
  • Chi phí vận chuyển

Xem thêm tại giá yến sào thô 2024

5 cửa hàng bán yến thô nguyên tổ an - lành - bổ dưỡng tại TP Hồ Chí Minh
5 cửa hàng bán yến thô nguyên tổ an - lành - bổ dưỡng tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ bán yến thô nguyên tổ tại Hồ Chí Minh

1. Thượng Yến

Thượng Yến là địa chỉ bán yến thô nguyên tổ, yến đã làm sạch cùng nhiều sản phẩm từ yến khác. Đặc biệt, bên cạnh các sản phẩm thông thường cho sử dụng hàng ngày, Thượng Yến cũng cung cấp các hộp yến có thiết kế đẹp, phù hợp làm quà tặng.

Với tổ yến thô, giá bán trung bình của Thượng Yến dao động từ 2.7 triệu – 3.6 triệu. Cam kết đổi trả trong 7 ngày và bồi thường khi phát hiện hàng giả. 

2. Yến sào Khánh Hòa

Yến sào khánh hòa là địa chỉ bán tổ yến nguyên chất được khai thác từ tự nhiên (hay còn gọi là yến đảo). Các sản phẩm yến loại này thường được tin là có giá trị dinh dưỡng cao hơn, đặc biệt là các loại huyết yến, hồng yến – vốn có sự thay đổi màu sắc do hàm lượng khoáng chất cao tạo ra.

Giá yến đảo nguyên tổ trung bình dao động từ 8.3 triệu đến 20 triệu tùy loại. Dù có trụ sở ở Nha Trang nhưng yến sào Khánh Hòa có hỗ trợ phân phối, giao hàng toàn quốc trong 7 ngày. 

3. NutriNest

NutriNest là đơn vị sở hữu nhà nuôi yến và cung cấp đa dạng các sản phẩm làm từ yến. Tuy vậy giá bán tại NutriNest khá cao so với mặt bằng trung của thị trường. Trung bình giá bán yến thô nguyên tổ tại NutriNest rơi vào 3.9 triệu đến 4.2 triệu. 

Công ty có trụ sở ở TP. Hồ Chí Minh và phân phối nhiều sản phẩm yến chưng sẵn trong các hệ thống cửa hàng tiện lợi, nên có thể sẽ khá quen thuộc với nhiều người.

4 Sanosa

Sanosa là kênh phân phối yến sào trực tuyến, địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh, chuyên cung cấp các tổ yến khai thác từ những nhà nuôi chuyên nghiệp các tỉnh miền Tây, có ít nhất từ 5-7 năm kinh nghiệm. Giá tổ yến thô nguyên tổ tại Sanosa khá mềm, khoảng 2.9 triệu/ 100 gram với tổ yến lông vừa và 3.1 triệu/ 100 gram với tổ yến rút lông. 

Sanosa cam kết đổi trả trong 7 ngày, hoàn tiền 200% nếu phát hiện hàng giả và miễn phí giao hàng tận nơi cho các hóa đơn trên 2 triệu.

5. Nàng Yến

Nàng Yến cũng là cửa hàng bán yến tinh nguyên tổ và các sản phẩm về yến có bao bì tinh tế, phù hợp để làm quà tặng, đặc biệt khi đối tượng nhận là phụ nữ. Đây cũng là thương hiệu đã có trên 8 năm kinh nghiệm hoạt động, hoàn toàn đảm bảo về uy tín và chất lượng nguồn cung. 

Giá yến thô tại Nàng Yến trung bình dao động từ 2.9 triệu đến 3.4 triệu tùy sản phẩm. Lưu ý đây là giá các sản phẩm sử dụng hàng ngày, không phải loại quà tặng cao cấp.

Lưu ý khi mua tổ yến thô

5 cửa hàng bán yến thô nguyên tổ an - lành - bổ dưỡng tại TP Hồ Chí Minh
xr:d:DAFDFnMeDVM:3,j:28217741863,t:22060906

Bên cạnh việc chọn các cửa hàng uy tín, nguồn gốc rõ ràng có chứng nhận chất lượng đảm bảo, bạn cũng cần lưu ý một số mẹo phân biệt và đánh giá chất lượng tổ yến. Tổ yến thô tuy là loại tổ yến ít khi bị làm giả nhưng thường xuyên bị tẩm độn thêm nhiều chất phụ gia để “ăn gian” khối lượng. 

Điều đáng nói là để có thể tẩm độn thêm các chất “phụ trọng”, tổ yến phải trải qua quá trình xử lý hóa chất – thường là những chất vệ sinh công nghiệp hoặc chất chứa nhiều kim loại nặng. Điều này sẽ gây đến những ảnh hưởng và hệ quả không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những đối tượng nhạy cảm như trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người bệnh…

Để tránh mua phải các tổ yến kém chất lượng, bạn có thể tham khảo thêm tại:

Rate this post
Công dụng của yến sào với nam giới là gì? 

Tổ yến không chỉ được biết đến với các lợi ích sức khỏe cho người...

Cách chưng tổ yến hạt sen và 3 biến thể phổ biến

Yến chưng hạt sen mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tinh thần...

Cách chưng yến với đông trùng hạ thảo

Yến chưng đông trùng hạ thảo là món ăn cực kỳ bổ dưỡng phù hợp...

5 cửa hàng bán yến thô nguyên tổ an – lành – bổ dưỡng tại TP Hồ Chí Minh

Yến thô nguyên tổ gồm những loại nào? Giá bao nhiêu? Nên mua ở đâu...

Trả lời

Gọi tư vấn
Chat
Zalo